Tin tức mới

Cập nhật các thông tin mới nhất về Đào tạo và sát hạch lái xe ô tô từ Tổng cục đường bộ, bộ giao thông vận tải, sở giao thông vận tải, các văn bản - quy định và thông tư về đào tạo và sát hạch lái xe mới nhất.
 • Hướng dẫn tự tra cứu ô tô bị phạt nguội trong giao thông Hướng dẫn tra cứu ôtô có bị phạt nguội hay không trực tuyếnNhập biển số và số tem chứng nhận vào trang web của Cục đăng kiểm ...
  Được đăng 23:42, 30 thg 6, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe
 • Thi lý thuyết lái xe ô tô sai 1 câu vẫn bị đánh trượt Thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô sai 1 câu cũng bị trượtÔng Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ...
  Được đăng 03:50, 2 thg 5, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe
 • Học và thi bằng lái xe ô tô ngày càng khó hơn với quy định mới NHỮNG ĐIỀU CHỈNH TRONG QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH VÀ CẤP GPLX 2019 Dự kiến 1/6/2019 bắt đầu áp dụng một số điều chỉnh mới trong quá ...
  Được đăng 03:48, 2 thg 5, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 3. Xem nội dung khác »

Hướng dẫn tự tra cứu ô tô bị phạt nguội trong giao thông

đăng 23:40, 30 thg 6, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe   [ đã cập nhật 23:42, 30 thg 6, 2019 ]

Hướng dẫn tra cứu ôtô có bị phạt nguội hay không trực tuyến


Nhập biển số và số tem chứng nhận vào trang web của Cục đăng kiểm để kiểm tra xe có bị phạt nguội hay không.
Nhiều lái xe không biết lỗi vi phạm khi điều khiển ôtô đã bị cơ quan chức năng ghi lại. Tránh việc bất ngờ khi phải đóng thêm một khoản tiền phạt, các lái xe có thể tra cứu thông tin phạt nguội theo hướng dẫn của Cục Đăng Kiểm Việt Nam dưới đây:
Bước một: Truy cập cổng thông tin:
http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx
Bước hai: Nhập biển kiểm soát xe vào ô "Biển đăng ký". Đối với xe biển 5 số (biển trắng) thêm chữ T (ví dụ: 30E12345T), biển xanh thêm chữ X. 
tra cứu phạt nguội lái xe ô tô
Nhập thông tin vào các ô yêu cầu.
Bước ba: Nhập số của giấy chứng nhận kiểm định vào ô "Số tem, giấy chứng nhận hiện tại". Tài xế xem số này ở tem kiểm định dán trên kính lái. Với số tem, giấy chứng nhận nhập dấu cách (-) giữa chữ cái và chữ số (ví dụ: KC-1708901).
tem đăng kiểm xe ô tô

Bước bốn: Nhập mã xác thực vào ô "Mã xác thực".
Bước năm: Nhấn nút "Tra cứu".
Bước sáu: Xem các lỗi vi phạm ( nếu có) bên dưới dòng "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". Trường hợp không có thông báo nghĩa là xe không bị phạt nguội.
xe ô tô không bị phạt nguội sẽ hiện thông tin
Xe không bị phạt nguội
Xe ô tô bị phạt nguội
Xe ô tô bị phạt nguội

Theo: Vnexpress

 • Hướng dẫn tự tra cứu ô tô bị phạt nguội trong giao thông Hướng dẫn tra cứu ôtô có bị phạt nguội hay không trực tuyếnNhập biển số và số tem chứng nhận vào trang web của Cục đăng kiểm ...
  Được đăng 23:42, 30 thg 6, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe
 • Thi lý thuyết lái xe ô tô sai 1 câu vẫn bị đánh trượt Thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô sai 1 câu cũng bị trượtÔng Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục ...
  Được đăng 03:50, 2 thg 5, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe
 • Học và thi bằng lái xe ô tô ngày càng khó hơn với quy định mới NHỮNG ĐIỀU CHỈNH TRONG QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH VÀ CẤP GPLX 2019 Dự kiến 1/6/2019 bắt đầu áp dụng một số điều chỉnh mới trong quá ...
  Được đăng 03:48, 2 thg 5, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 3. Xem nội dung khác »
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 9. Xem nội dung khác »

Thi lý thuyết lái xe ô tô sai 1 câu vẫn bị đánh trượt

đăng 03:50, 2 thg 5, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe

Thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô sai 1 câu cũng bị trượt


Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, cơ quan này dự kiến tăng số lượng câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe ôtô từ 450 lên 600 câu từ quý III/2019 khi sửa đổi Thông tư 12 về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe (GPLX). Trong đó, lần đầu tiên bộ đề sẽ có 100 câu thuộc dạng điểm liệt.
Thi lý thuyết lái xe ô tô tại Hà Nội
Đề thi lý thuyết sẽ có 30 câu, lấy ngẫu nhiên từ bộ 600 câu hỏi. Ông Huyện giải thích, học viên trả lời đúng 29 câu và sai một câu nhưng câu này là câu điểm liệt, phần thi lý thuyết vẫn bị đánh trượt.
Điều này được cho là để nâng cao chất lượng học luật giao thông của người Việt. Bởi hiện nay, người thi bằng B1 và B2 được phép sai tới 4 câu, hạng C, D và E tối đa được sai 2 câu.
Trước đó hồi tháng 4/2018, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng dự kiến tăng số câu hỏi sát hạch lý thuyết lái xe từ 450 lên 500 câu, tức bổ sung 50 câu hỏi mới, nhưng hiện chưa áp dụng. Những câu hỏi cũ được rà soát, điều chỉnh theo hướng chỉ có một đáp án đúng cho mỗi câu hỏi, thay vì có trường hợp hai đáp án đúng ở một câu hỏi như trước.
Độc giả có thể thi thử 15 bộ đề lý thuyết sát hạch lái xe tại đây
Theo Vnexpress.net


Các khóa học lái xe ô tô tại Hà Nội

Học và thi bằng lái xe ô tô ngày càng khó hơn với quy định mới

đăng 06:53, 26 thg 3, 2019 bởi tại Hà Nội Trung Tâm Sát Hạch Lái Xe   [ đã cập nhật 03:48, 2 thg 5, 2019 ]

NHỮNG ĐIỀU CHỈNH TRONG QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH VÀ CẤP GPLX 2019


Dự kiến 1/6/2019 bắt đầu áp dụng một số điều chỉnh mới trong quá trình đào tạo, sát hạch và cấp GPLX.

Học và thi bằng lái xe ô tô ngày càng khó

Bộ đề thi lý thuyết đang là 450 câu trắc nghiệm thì sẽ nâng lên 600 câu và thời gian thi vẫn giữ nguyên.

Số câu hỏi và số điểm yêu cầu đạt cũng tăng như sau: 
- Bằng B1 - 26/30
- Bằng B2 - 32/36
- Bằng C - 37/40
- Bằng D,E,F - 42/45

☛ Sẽ có 10 buổi học trực tuyến pháp luật - đạo đức người lái xe

☛ Sẽ áp dụng hình thức học và thi trên cabin điện tử (thực tế ảo) trước khi xuống hình thi 11 bài thi kỹ năng trong sa hình.

☛ 11 bài thi kỹ năng trong sa hình sẽ thêm một số điểm đánh trượt. Không như hiện tại đang áp dụng là trừ điểm nữa.

Ví dụ: 
- Bài qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông: hiện tại nếu thi sinh không tuân thủ sẽ bị trừ 10 điểm nhưng sau này sẽ tước quyền thi nếu thí sinh ko tuân thủ. 
- Bài dừng xe nơi có đường sắt chạy qua: hiện tại là trừ 5 điểm nếu thí sinh cho xe dừng quá điểm dừng quy định, chưa đến điểm quy định hay không dừng nhưng sau này sẽ tước quyền thi.

 Thời gian được dự thi sát hạch đối với hạng B2 sẽ kéo dài hơn so với hiện tại là 3 tháng 15 ngày

 Quản lý chặt thời gian học, tất cả học viên đều phải tham gia đầy đủ số buổi học, giờ lái xe trong hình, số km lái xe thực tế mới được dự thi . 

 Không chấp nhận các trường hợp chỉ nộp hồ sơ và chờ thi.

 Đương nhiên chi phí sẽ tăng cao hơn, thời gian được thi và cấp bằng lâu hơn, tỷ lệ trượt sẽ luôn ở mức cao


NHỮNG NỘI DUNG SẼ THAY ĐỔI

Cùng với bộ đề 600 câu hỏi, Tổng cục ĐBVN cũng đang chuẩn bị trình Bộ GTVT ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 12/2017 quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe.

Theo đó, điểm mới của Thông tư 12 là quy định việc học lý thuyết phải tập trung. Góp ý quy định này, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP, bày tỏ: “Hiện nay có thể học thạc sĩ, tiến sĩ từ xa, qua mạng. Trong khi quy định học lấy bằng lái xe phải tập trung thì… quá cứng nhắc về thời gian”. Bằng văn bản mới đây gửi Bộ GTVT, ông Lâm ký thay giám đốc Sở GTVT TP cho rằng nên có nhiều phương thức đào tạo, học lý thuyết lái xe tập trung, không tập trung và từ xa. Việc này phù hợp với chủ trương đa dạng các hình thức đào tạo hiện nay cũng như khuyến khích các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong đào tạo.

Bộ 600 câu hỏi và Thông tư 12 sửa đổi sẽ được ban hành đồng bộ vào quý I-2019 để thực hiện Nghị định 138/2018/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo, sát hạch lái xe đã có hiệu lực thi hành từ ngày 1-12-2018.

Ông NGÔ ĐÌNH QUANG, Trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP) 

Một điểm mới khác của Thông tư 12 là quy định trường dạy lái xe phải có thiết bị mô phỏng tập lái xe. Được biết một bộ thiết bị mô phỏng gồm “xe”, màn hình, đường truyền chấm điểm… có giá từ 600 triệu đến 1 tỉ đồng.

Theo ông Trịnh Văn Minh, đến nay chưa có quy chuẩn (TCVN) đối với loại thiết bị này và cũng chưa có quy định cụ thể mỗi cơ sở phải trang bị bao nhiêu thiết bị, bởi vậy Bộ GTVT cần có hướng dẫn cụ thể, nếu không sẽ gây khó cho các trường dạy lái xe.

Còn ông Nguyễn Hoàng Long thì cho rằng tại sao không quy định cơ sở đào tạo phải tăng thêm số đầu xe tập nguội, tập nóng, tập trên đường trường mà lại phải đầu tư vào thiết bị ảo, e lãng phí mà không thiết thực.   

Tới đây, Thông tư 12 cũng quy định các cơ sở đào tạo phải có giáo viên đạt trình độ trung cấp chuyên ngành luật. Theo ông Nguyễn Đình Nguyên, hiện nay hệ thống giáo dục đại học Việt Nam chỉ đào tạo cử nhân luật, không còn đào tạo trình độ trung cấp.

Số câu hỏi tăng theo hạng bằng lái

Với bộ 450 câu hỏi sát hạch như lâu nay, việc thi ở các hạng bằng lái xe đều có số câu hỏi như nhau (30 câu), số câu trả lời đạt như nhau (26/30 câu) và thời gian thi là 18-20 phút. Tuy nhiên, với bộ 600 câu hỏi mới thì số câu hỏi, số câu đạt và thời gian thi được tăng dần cho từng hạng bằng lái xe. Cụ thể, thi bằng lái hạng B1: Số câu hỏi là 30, số câu đạt 26/30, thời gian 18 phút; hạng B2: Số câu hỏi 36, số câu đạt 32/36, thời gian 20 phút; hạng C: Số câu hỏi 40, số câu đạt 36/40, thời gian 22 phút; hạng D, E và F: Số câu hỏi 45, số câu đạt 40/45, thời gian 25 phút.


 Đăng ký đi học ngay hôm nay hãy gọi: 0868 35 69691-3 of 3