Đào tạo lái xe 5 sao
anh_nen_watermark.990
vietnam-flag THI LÝ THUYẾT LÁI XE B2 ONLINE  Thi lý thuyết lái xe trực tuyến     Thông báo mới nhất THAM GIA DIỄN ĐÀN CÙNG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI HỌC LÁI XE CHIA SẼ KINH NGHIỆM HỌC & THI BẰNG LÁI XE.      Thông báo mới nhất GIẢM 500.000₫ KHI ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE B1 - B2 - C.Hot            Khai giảng khoá đào tạo lái xe  KHAI GIẢNG KHOÁ THÁNG 11.Khoá khai giảng mới
THÔNG BÁO
2. Thông báo khoá học lái xe ô tô  MỞ LỚP THỰC HÀNH MỚI 

Học lái xe ô tô B1 có tự học tại nhà được không? Hay phải đến các trung tâm đào tạo?

Học lái xe B1 có tự học tại nhà được không?
Học lái xe hạng B1 có bắt buộc phải đến cơ sở đào tạo?

Người có nhu cầu học lái xe hạng B1 (số sàn hoặc số tự động) được tự học các môn lý thuyết, nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để được ôn luyện, kiểm tra và phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.

Khoản 3 Điều 61 Luật Giao thông đường bộ quy định người có nhu cầu được cấp giấy phép lái xe hạng B1 chỉ cần được đào tạo, không cần phải đào tạo tập trung.

Vậy “đào tạo” khác với “đào tạo tập trung” như thế nào và người có nhu cầu được cấp giấy phép lái xe hạng B1 có thể tự học và được đào tạo tại nhà (tức là không cần đến cơ sơ đào tạo) có được không?

Người học hạng B1 (số sàn hoặc số tự động) có thể chỉ cần đăng ký dự kỳ thi sát hạch và không phải tham gia khóa học bắt buộc như đối với B2, C, D, E và F được không? Các trung tâm sát hạch lái xe ô tô có đủ điều kiện hoạt động hiện nay trên toàn quốc là những trung tâm nào?

Khoản 3 Điều 61 Luật Giao thông đường bộ2008 quy định: “Người có nhu cầu được cấp giấy phép lái xe hạng Al, A2, A3, A4, B1 phải được đào tạo. Người có nhu cầu được cấp giấy phép lái xe hạng B2, C, D, E và các giấy phép lái xe hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở đào tạo”.

Điều 8 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định hình thức đào tạo:

“1. Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyết, nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để được ôn luyện, kiểm tra; riêng đối với các hạng A4, B1 phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.

2. Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và giấy phép lái xe các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo. Trong thời hạn trên 1 (một) năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới”.

KẾT LUẬN:
Căn cứ các quy định trên thì người có nhu cầu học lái xe hạng B1 (số sàn hoặc số tự động) được tự học các môn lý thuyết, nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để được ôn luyện, kiểm tra và phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.

Về danh sách các trung tâm sát hạch lái xe ô tô có đủ điều kiện hoạt động hiện nay trên toàn quốc, theo quy định của Bộ Giao thông vận tải về việc thực hiện phổ biến thông tin thống kê, hàng năm Tổng cục Đường bộ Việt Nam đều cập nhật số liệu danh sách các trung tâm sát hạch lái xe ô tô có đủ điều kiện hoạt động trên toàn quốc, công bố trên trang thông tin điện tử có địa chỉ: Danh sách các trung tâm đào tạo lái xe tại Việt Nam hoặc vào trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải.

Mục lục bài viết

Đánh giá

Bình luận bài viếtBÌNH LUẬN BÀI VIẾT NÀY

➡ BIỆT DANH

Nội dung

 
30-09-2021 20:51:11 Trà sữa

Nhà có xe rồi học lái xe nhà có nên không mọi người?

Trả lời

30-09-2021 22:27:05 Trung tâm đào tạo lái xe 5★

Nên đến trung tâm học nhé. Xe nhà chỉ để lái khi đã có bằng và lái thành thạo rồi

Trả lời


 
khuyến mãi học lái xe ô tô ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI GIẢM 500k Đăng ký ưu đãi 500k

Thời gian còn lại

Gọi nhanhHoặc gọi: 0984.065.065
 
Khoá học lái xe ô tô
Học lái xe B2
Tra cứu thông tin giấy phép lái xe
tracuu_phat_nguoi.200
Xem toàn bộ

LIÊN HỆ

Hotline: 0984 065 065

Địa chỉ: 210 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

GỬI YÊU CẦU
Họ & tên:
Email:
Điện thoại:
Lựa chọn khóa học
Chọn gói học
Nội dung
 

Trung tâm đào tạo lái xe 5 sao Việt Nam

© 2012-2021 Dạy Lái Xe 5 sao Việt Nam
Thiết kế & Phát triển bởi Noname

DMCA.com Protection Status

Mobile version

0984 065 065 ( thầy Tuấn )  Dạy lái xe 5 sao Việt Nam
dathongbaobocongthuong
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 21
Hôm nay: 822
Tuần này: 6139
Lượt truy cập: 8073031
ĐỊA CHỈ TT

210 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

THỰC HÀNH LÁI XE

Các sân tập của TT tại Hà Nội.

LỊCH LÀM VIỆC

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 19h00
Chủ Nhật:10h-16h.

Ngày lễ đóng cửa